Ba ba nấu đậu phụ, chuối xanh là một món cổ, khá khó trong sơ chế, chế biến. Nhưng cũng rất đáng
để thử, Bí ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ăn khá cầu kì này.
- Ba ba: 1 con
- Chuối xanh: 10 quả
- Cà chua: 3 quả
- Đậu phụ non: 2 miếng
- Thịt ba chỉ, thái mỏng: 300gr
- Giò lợn: 1/2kg
- Nước dùng, hành lá cắt khúc, tía tô + rau mùi, thái nhỏ, dầu ăn.
- Gia vị nêm: nước mắm, ớt satế, bột nêm, hành, tỏi xay.
- Gia vị ướp ba ba: mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghệ, riềng.
Cách làm:
- Cắt tiết ba ba, bỏ nội tạng, đầu, chặt miếng, ướp gia vị.
- Chuối cắt khúc, luộc sơ.
- Cà chua, đậu phụ cắt miếng.
- Phi hành tỏi với dầu, xào ba ba, giò lợn, thịt ba chỉ.
- Cho nước dùng vào, nêm gia vị, cho chuối, cà chua, đậu phụ vào.
0 nhận xét:
Post a Comment