Không còn gì tuyệt vời hơn khi vào mội dịp sinh nhật hay party trong gia đình bạn có thể tự tay chuẩn bị một chiếc bánh gato thơm ngon, hấp dẫn đúng không nào, đây chắc chắn sẽ là món quà đặc biệt và ý nghĩa đối với những ai được nhận, vậy thì tại sao chúng ta không cùng thử vào bếp với món bánh gato!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần dùng cho món bánh này cũng không quá phức tạp:
200-225g trứng (5 trứng gà ta)
90g đường
95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng, trộn đều, rây qua rây cho đều.
1 nhúm muối
20 g bơ chảy, để ấm.
Cùng bắt tay vào làm nhé!
Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy trộn, khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý.
Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại.
Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào . Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.
Khay nướng đã sẵn sàng
Rây bột vào hỗn hợp. Một tay rây bột từng phần một, tay kia dùng muỗng trộn đều nhẹ nhàng.
Cách tốt nhất là xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng/đường. Không đổ hỗn hợp lên trên bột vì nếu lớp bột dày sẽ không thể ngấm hết vào cùng một lúc –> vón cục.
Trộn bơ vào
Đổ ra khay
Dàn đều
Nướng nhiệt độ 190 độ C
7-8 phút tùy theo lò nhưng nhất định không thể thấp bằng bánh cake bình thường (175 độ C). Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.
Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn
Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để lên giá chờ nguội.
Phết mứt/kem tươi/kem bơ hay hỗn hợp kem hạt dẻ vào mặt trong của bánh.
Nhấc mép của giấy lót bánh (mặt ngoài bánh) và cuộn nhẹ tay. Lưu ý: phết kem nhiều quá khi cuộn sẽ bị nứt bánh, ít quá thì bánh sẽ bị “rỗng”.
chúc các bạn thành công với món bánh hấp dẫn này nhé!
0 nhận xét:
Post a Comment