WHAT'S NEW?
Loading...

Hướng dẫn làm canh nghêu giảm cân trong ngày hè

Hai món canh thanh mát từ nghêu sẽ giúp cho bữa cơm mùa hè của gia đình bạn ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, những người béo có thể ăn món canh này thường xuyên vì tác dụng giảm cân nhanh của nó. 

Canh nghêu rau muốn

Chuẩn bị :
  • Nghêu: 500g
  • Rau muống: 1 bó
  • Me: 1 quả
  • Gia vị nêm nếm vừa ăn
Giảm cân với món canh nghêu rau muốn ngày hè

Cách làm :
  • Nghêu mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.
  • Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.
  • Rau muống nhặt bỏ phần lá già và rửa thật sạch. Dùng tay vò rau muống để cho rau khi nấu được mềm.
  • Me cho nước vào, dùng thìa nghiền ra và lọc lấy nước, bỏ phần xác.
  • Cho một chút tỏi bằm vào nồi, phi thơm cùng với nghêu rồi cho nước nghêu vào, đun sôi và cho rau muống vào, nêm nếm vừa ăn.
  • Nước sôi lại thì cho phần nước me vào và tắt bếp.
  • Múc canh ra tô và ăn kèm với cơm nóng. 
Video hướng dẫn nấu món canh nghêu rau muốn


Canh nghêu nấu mồng tơi

Nguyên liệu :

500g nghêu; 400g rau mồng tơi; 50g sả cắt khúc; 15g gừng bào vỏ; Ớt hiểm, hành tím; Nước mắm, muối, tiêu; Bột ngọt; Giấm gạo; Hạt nêm.

Bắt tay vào làm : 
  • Nghêu rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp với ít nước mắm và hạt nêm.
  • Nước luộc nghêu lọc qua rây, đổ nhẹ tay bỏ phần cát lắng ở đáy nồi.
  • Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.
  • Đun nóng dầu, phi thơm hành, cho thịt nghêu vào xào sơ, trút ra dĩa.
  • Đun sôi nước luộc nghêu, cho sả, gừng, ớt vào nồi nước luộc sau đó cho nghêu, rau mồng tơi vào nấu chín. Nêm 1M giấm gạo, 2M muối, ½ M nước mắm, ½ m bột ngọt, 2M hạt nêm. Tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng
Video hướng dẫn món canh nghêu nấu mồng tơi

0 nhận xét:

Post a Comment