Bắp cải là một loại rau, một món ăn chủ đạo được các bác sĩ khuyến khích đưa vào thực đơn giảm cân. Vì bắp cải rất thấp năng lượng, gần như bằng không. Hơn nữa, thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có. Bắp cải lại giàu chất xơ. Vậy hãy cũng thực hiện thực đơn giảm cân bằng bắp cải nào.
Nguyên liệu:
8 chén nước, 1 quả ớt chuông xanh
2 củ cà rốt, ½ cái bắp cải
1 củ hành tây, 1 quả cà chua
2 cây cần tây, 2 viên vị gà hoặc bò
Muối tiêu, 1 thìa rau mùi thái nhỏ
1 nắm gạo nhỏ (tùy ý)
Cách làm:
1. Cho nước vào nồi, bật bếp đun.
2. Rau củ thái miếng vừa ăn và cho vào nồi nước gần sôi
3. Đảo đều. Cho 2 viên vị gà hoặc vị bò vào cho canh thêm hương vị hấp dẫn. Viên hương vị này có thể đã hơi mặn nên bạn chú ý nêm nếm vừa phải ở bước sau.
4. Để lửa ở mức nhỏ.
5. Nước sôi. Nêm gia vị muối tiêu vừa ăn.
6. Đậy vung nồi cho sôi nhỏ lửa trong 30 phút
Chế độ ăn thực hiện như sau:
Ngày thứ 1: Súp bắp cải với hoa quả, lượng hoa quả tùy thuộc ý thích của bạn, nhưng nhớ là trừ chuối ra
Ngày thứ 2: Súp bắp cải với 1 củ khoai tây luộc hoặc nướng và 1 chút xíu bơ
Ngày thứ 3: Súp bắp cải với hoa quả và rau xanh, trừ khoai tây và chuối.
Ngày thứ 4: Súp bắp cải với 2 quả chuối và sữa tách béo
Ngày thứ 5: Súp bắp cải với 1 lát thịt bò và 6 quả cà chua bi
Ngày thứ 6: Súp bắp cải với thịt bò và rau xanh, trừ khoai tây
Ngày thứ 7: Súp bắp cải kèm theo 1 nắm gạo, rau xanh và uống nước trái cây không đường, lưu ý không ăn khoai tây
Bí quyết thành công:
Bạn nên tuần thủ chế độ ăn một cách nghiêm túc và đầy đủ các bước
Uống ít nhất 4 cốc nước mỗi ngày
Hãy tự ghi nhớ cho bản thân là chế độ ăn này chỉ kéo dài có 7 ngày thôi
Có thể uống thêm các loại vitamin
Ăn nhiều súp nếu bạn thích
Đừng cố để mình bị đói, nó sẽ phản tác dụng
Có thể nấu súp với các gia vị khác nhau để đổi khẩu vị cho dễ ăn
Đây là cải thảo (cải trắng) mà, có phải bắp cải (cải bắp) đâu! Hzzz! Không hiểu đưa hình minh họa sai hay nhầm lẫn trong cách gọi tên thực phẩm.
ReplyDelete